อาชีพแบบนี้ก็มีด้วย สร้างรายได้งามๆ แฮปปี้กว่างานประจำเดิมๆ

0
550

ในยุคสมัยนี้อาชีพใหม่ๆ แปลกๆ ที่ไม่คิดว่าจะทำเงินได้ ต่างเดินพาเหรดกันมาเป็นขบวนให้เราได้แปลกใจอยู่บ่อยๆ แต่ถ้าให้ทุกคนทายว่าจะมีอาชีพอะไรบ้าง คิดเร็วๆตอนนี้ก็น่าจะเป็นนักแคสเกม หรือ Youtuber แต่เดี๋ยวก่อน อาชีพที่บอกไปข้างต้นนั้นต้องทิ้งไปได้เลย เพราะเดี๋ยวในต่างประเทศมีอาชีพที่แปลกกว่านั้นอีก และสามารถทำเงินได้ดีอีกด้วย จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

1.นักดู Netflix

แค่เห็นชื่อหลายคนก็อยากจะมุ่งตรงไปสมัครกันเลยทีเดียว ทาง Netflix นั้นได้เปิดให้คนมาทดลองดูซีรี่ย์ของทางบริษัท เป็นเรื่องที่ยังไม่มีการฉายใดๆทั้งสิ้นบนแอปพลิเคชั่น เพราะทางค่ายอยากให้คนในตำแหน่งนี้รีวิวทำความเข้าใจและทำการจัดหมวดหมู่ของหนัง เพื่อให้ทาง Netflix ได้จัดทำโฆษณาและทำการตลาดเพื่อสื่อไปยังผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น

2.นักสืบขยะ

อาจจะดูงงๆกับชื่อเรียกกันบ้างแต่ อาชีพนี้มันเกิดขึ้นจริงในประเทศเยอรมัน ซึ่งในเยอรมันจริงจังกันมากเรื่องการทิ้งขยะไม่เป็นที่มันจึงเกิดอาชีพนี้ขึ้น อาชีพนักสืบขยะเป็นอาชีพที่จะตามหาเจ้าของผู้ที่ทิ้งขยะเพื่อจะนำตัวมาดำเนินคดี เรียกได้ว่าเพียงแค่เผลอทิ้งกระดาษแผ่นเดียวลงบนพื้น คุณเกิดเรื่องแน่

3.นักฟังเสียงชีส

ชีสที่เรากินกันอยู่ทุกวันนี้นั้นเกิดมาจาก นมที่นำเอาส่วนโปรตีนมาใช้ที่ต้องผ่านกรรมวิธีการบ่ม ชีสไม่ได้มีแค่รสชาติแต่ยังมีเสียงด้วยนะ ซึ่งเสียงของชีสจะสามารถบอกข้อบกพร่องได้ อยากทำอาชีพนี้คุณต้องผ่านการฝึกเกี่ยวกับการฟังเสียงโดยเฉพาะ

4.รับจ้างนอน

เห็นแค่ชื่อก็คงมีคนต่อคิวสมัครกันเป็นแถวๆ หน้าที่ของคุณคือการนอนทั้งวัน ห้ามลุกขึ้นจากเตียง ทำได้แค่นอนดูทีวีวเฉยๆ โดยที่ไม่ต้องอาศัยทักษะอะไรเลย สาเหตุงานนอนก็เกิดมาจากนักวิทยาศาสตร์อยากที่จะทดสอบร่างกายมนุษย์ว่าหากคนเรานอนเป็นเวลานานๆจะส่งผลเสียอย่างไรกับร่างกายบ้าง เพื่อที่จะนำไปวิจัยในการอยู่บนอวกาศ

5.อาชีพปลอมเป็นนักธุรกิจ

บางครั้งการจะเป็นหน้าเป็นตากับบริษัทของตัวเองนั้นต้องมีภาพลักษณ์ที่ดีให้กับลูกค้าและนักลงทุน ซึ่งทำให้เกิดงานนี้ในประเทศจีนและคนส่วนใหญ่ที่โดนว่าจ้างให้ปลอมตัวเป็นเจ้าของบริษัทคือชาวฝรั่ง เพื่อไปงานออกงานต่างๆแทนเจ้าของตัวจริง มักใช้คนที่บุคลิกที่ดีเพื่อให้นักลงทุนและลูกค้าไว้วางใจเพื่อส่งไปทำการจับมือและแลกนามบัตรกับนักลงทุนหรือบริษัทอื่นๆ พอเสร็จงานก็ถอดชุดรับเงินกลับบ้าน

แหล่งที่มาบางส่วน : today.line.me