3 อาชีพนิยมบนโลกดิจิตอลที่รายได้ดี

0
508

ยุคนี้เป็นยุคที่การหารายได้ สามารถหาได้หลายช่องทางยิ่งบนอินเตอร์เน็ตแล้วคุณมักจะเจองานแปลกๆที่ไม่น่าเชื่อว่าสามารถสร้างรายได้ ได้เช่นกัน และมีงานที่คุณใช้ไลฟ์สไตล์ที่ตัวเองเป็น เพื่อจะแชร์ไปยังโลกออนไลน์เพื่อที่จะนำมาซึ่งการทำรายได้ในแฟลตฟอร์มต่างๆ ซึ่งวันนี้จะมาพูดถึงอาชีพออนไลน์ที่สร้างรายได้ให้เราได้ผ่านทางโลกออนไลน์กัน

Youtuber

แน่นอนสมัยนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักการเป็น Youtuber ซึ่งเป็นอาชีพที่รายได้ดีหากคุณมีความสามารถทำคลิปได้สนุกเป็นสายบันเทิง สาย creative ต้องลองทำช่องของตัวเอง ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะมาจาก ยอดวิว โฆษณาที่เข้ามาฝังกับช่องและยอดผู้ติดตามยิ่งผู้ติดตามเยอะก็จะมีสปอนเซอร์อื่นๆเข้ามาให้การสนับสนุนหากไลฟ์สไตล์ของช่อง Youtube คุณตรงกับสินค้านั้นๆ

Blogger

คนที่ชอบการเขียน การรีวิว การเป็นบล็อกเกอร์ถือว่าตอบโจทย์ เพราะสามารถทำได้หลากหลายสไตล์ ทั้งบล็อกเกอร์อาหาร รีวิวท่องเที่ยว บิ้วตี้บล็อกเกอร์และอื่นๆ ช่องทางการทำก็มีหลายช่องทางทั้ง Facebook Instragram และ Youtube ซึ่งช่องทางก็ตามกลุ่มเป้าหมายของเราเลือกเลย แต่บล็อกเกอร์ก็นิยมมากกับการทำผ่านทางเว็ปไซต์เพราะจะได้รายได้มาจาก Google adsense ซึ่งจะเป็นโฆษณาที่จะเข้ามาฝังในเว็ปของเรา หากบล็อกหรือเว็ปไซต์มีคนเข้ามาชมเยอะมากเท่าไหร่รายได้เราก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รายได้อีกทางของการเป็นบล็อกเกอร์คือ สปอนเซอร์ซึ่งจากคล้ายกับการทำ Youtube ซึ่งจะเป็นการรีวิวสินค้า ทั้งในรูปแบบเขียนและวิดีโอ

Freelance

หากคุณมีความสามารถทางด้านการออกแบบ การทำ Graphic design ถ่ายรูป ซึ่งจะมีลูกค้าอยู่หลายหลากประเภททั้งเด็กนักเรียน มหาลัย ที่ต้องทำงานออกแบบต่างๆที่ตัวเองไม่ถนัด เจ้าของธุรกิจที่ต้องการออกแบบแบรนด์ของตัวเอง หรือจนกระทั่งบริษัทอื่นๆที่ต้องการใช้งานออกแบบ ส่วนตัวงานนั้นเหมาะมากกับคนที่มีไลฟ์ไตล์ชอบอยู่กับตัวเองและทำงานส่งลูกค้าและสามารถทำงานที่บ้านได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีช่องทางทั้ง Fastwork, Dribbble, Behance เพื่อให้คุณสามารถไปสมัครเป็นฟรีแลนด์และลงผลงานได้ การเป็นฟรีแลนด์ก็จะมีเรื่องการแก้งานจากลูกค้าซึ่งบางทีอาจะแก้จนเหนื่อยไม่คุ้มกับเงินที่ได้ แต่หากผลงานของคุณโดยโดดเด่นคุณก็จะมีการจ้างงานอย่างต่อเนื่อง
ยังไงก็แล้วแต่ 3 อาชีพนี้ก็ถือเป็นอาชีพที่ต้องใช้ความอดทนและระยะเวลาในการสร้างสิ่งต่างๆในมันเกิดขึ้น ทั้งในเรื่องของผู้คนที่จะมาติดตาม คอนเน็กชั่นต่างๆที่จะเข้ามาในจ้างงานหากคุณฝึกฝน ขยันที่จะทำมันสักวันคุณจะเก่งในด้านนั้นๆจนสามารถสร้างเป้นอาชีพให้กับคุณได้