ข้อดีของหน้าร้อนที่หลายคนไม่รู้

0
3445

หน้าร้อนปีนี้ถือเป็นหน้าร้อนที่แดดแรง จนทําให้บางคนถึงกับไม่ชอบกับอากาศร้อนขนาดนี้ และการตากแดดนานๆทําให้ เกิดฝ้าและหนักสุดก็อาจเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้ แต่ถ้าหากได้รับแสงแดดในปริมาณที่พอดีกับร่างกายก็สามารถสร้างประโยชน์ใหกับร่างกายของเราได้และในหน้าร้อนนัน ก็ยังพอมีข้อดีที่คุณนั้นอาจจะคาดไม่ถึงว่ามันก็มีข้อดีเหมือนกันนะ

รับวิตามิน D จากแสงแดดฟรีๆ

หน้าร้อนเป็นหน้าที่มีแสงอาทิตย์ แสงแดดยามเช้านันมีประโยชน์มาก มีอุณหภูมิช่วยให้อบอุ่นร่างกายและเหมาะกับการรับวิตามินดี หากคุณได้รับวิตามินดีในทุกวันนัน จะช่วยต้านทานการเป็นหวัดและอาการปวดตามข้อ

ช่วงวันหยุดเยอะ มีเวลาไปเที่ยว

แน่นอนซัมเมอร์ ฤดูร้อนนันเป็นช่วงที่เราจะมีวันหยุดยาวๆบ่อยเหมาะมากกับการออกไปเที่ยวทะเล ไปใช้ชีวิตและพักผ่อนจากความเครียดจากงานช่วงหน้าร้อนนีแหละเหมาะกับการไปชาร์จแบตเติมพลังก่อน จะกลับมาเผชิญกับเรื่องที่วุ่นวาย

ช่วยป้องกันโรค

หลายๆคนกลัวแสงแดดในฤดูร้อนมากเพราะหากตากแดดนานๆอาจจะทําให้ผิวเสียได้ แต่รู้หรือไม่หากได้รับแสงแดดในปริมาณทีเหมาะสมนัน จะช่วยป้องกันโรคได้ ซึ่งมีงานวิจัยจากสถาบันมะเร็งในอังกฤษ กล่าวว่า แสงแดดมีวิตามินที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุนและยังช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากและมะเร็งเต้านมด้วย

มีผลไม้อร่อยๆทานในหน้าร้อน

ผลไม้บางชนิดนั้นก็ต้องอาศัยฤดูกาลในการปลูกเพื่อที่จะได้กิน และหน้าร้อนนั้นมีผลไม้อร่อยๆมากมาย เช่นมะม่วง แตงโม มังคุด ฯลฯ ซึ่งนอกจากอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วยนะ

ลดนํ้าหนักได้มากขึ้น

แน่นอนในหน้าร้อน หากเราออกกําลังกายในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูงจะช่วยในเรื่องของการเผาผลาญได้ง่ายขึน ช่วยเร่งเหงื่อให้ออกได้ง่าย และร่างกายยังต้องการดืมนํามากขึนด้วย ซึ่งการดื่มที่เพียงพอต่อร่างกายในแต่วันนั้น การทํางานของระบบต่างๆในร่างกายก็จะมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น