7 วิธีหยั่งรู้ความคิดคู่สนทนา ด้วยการอ่านภาษากายง่ายๆ

0
716

การศึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาษากายได้กล่าวไว้ว่าเราสามารถรู้ข้อมูลจากคู่สนทนาได้มากถึง 55 % เพียงแค่อ่านจากภาษากาย ทั้งการขยับร่างกายในวิธีต่างๆ ซึ่งวันนี้เราจะมาดูวิธีการอ่านภาษากายง่ายๆ กัน

1.ถูคาง

การถูคางหมายถึงการกำลังจะตัดสินใจทำอะไรบ้างอย่างหรือบางครั้งจะมองไปในทิศทางอื่น ซึ่งไม่ได้มองหาอะไรแต่เป็นการตกอยู่ในความคิดของตัวเอง ว่าจะตัดสินใจทำอะไร ยังไงดี  ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เราอาจจะทำโดยไม่รู้ตัว

2.กอดอก

การแสดงออกโดยการกอดอกนั้นเป็นท่าที่หลายคนใช้บ่อยๆเพราะมันทำให้รู้สึกว่าสบายใจ เราจะกอดอกในบางที ที่คนเรารู้สึกอึดอัดในบางเรื่อง หรือในบางครั้งอาจจะกำลังปกปิดอะไรบางอย่างและไม่ค่อยอยากจะรับฟังอะไรที่ได้ยินอยู่ ถึงแม้ใบหน้าอาจจะยิ้มแย้มอยู่

3.นั่งเอนตัวมาข้างหน้า

เมื่อมีคนเกิดชอบใครสักคนและอยากทำความรู้จักกับคนคนนั้น พวกเขาจะเอนตัวมาข้างหน้าและขาอาจจะเคลื่อนที่เล็กน้อยแต่มักจะนั่งเอนตัวมาข้างเสมอ

4.นั่งพิงหลัง

ถ้าคู่สนทนาของเรานั่งพิงหลัง ขณะที่คุยกันอยู่แสดงว่าเขาคนนั้นกำลังเบื่อกับบทสนทนาที่อยู่ตรงหน้าและหากคนอยู่เยอะเขาอาจจะรู้สึกไม่สบายใจในการอยู่ต่อหน้าคนอื่นๆ หรือบางครั้งในหัวสมองของเขานั้นกำลังต่อต้านกับสิ่งที่เกิดขึ้น

5.จัดแต่งเนคไทด์

ท่าทางนี้ขึ้นอยู่กับสถาณการณ์หากผู้ชายทำท่านี้ต่อหน้าผู้หญิงที่ดูดีแสดงว่าเขากำลังสนใจเธอแต่อีกมุมนึ่งก็หมายความว่าเขากำลังรู้สึกอึดอัดและอยากออกไปจากตรงนี้

6.สบตา

แน่นอนว่าคุณอ่านสามารถอ่านอารมณ์และความรู้สึกของอีกฝ่ายได้ ผ่านดวงตา คู่รักที่มองตากันม่านตาจะขยายใหญ่ขึ้นสังเกตุได้ง่าย แต่ถ้าคนกำลังหงุดหงิดอารมณ์เสีย ม่านตาของเขาจะเล็กลงมาก

7.กัดขาแว่นตา

เคยเห็นคนที่กำลังกัดขาแว่นตาตัวเองหรือเปล่า นั้นแสดงว่าพวกเขากำลังกังวลกับบางสิ่งบางอย่างที่เกิดจากจิตใต้สำนึกรวมทั้งการกัดดินสอหรือเล็บด้วย

นี่เป็นเพียงวิธีการอ่านภาษากายง่ายๆ เท่านั้น ซึ่งหากนำไปฝึกฝนลองสังเกตุพฤติกรรมคู่สนทนา ก็อาจจะเป็นประโยชน์ในการสื่อสารระหว่างกันมากยิ่งขึ้น