5 จิตวิทยาในการใช้ล้วงความลับคนอื่นแบบง่ายๆ

0
2020

คุณเคยมั้ย! ที่บางครั้งอยากจะรู้ความคิดของอีกคนว่าเขานั้นกำลังคิดอะไร มีเรื่องอะไรที่ปกปิดคุณ ซึ่งสิ่งเหล่านี้หลายคนคงเคยคิดกันมาบ้าง แต่เชื่อมั้ยมนุษย์เรานั้นจะมีพฤติกรรมแสดงท่าทางโดยอัตโนมัติโดยที่บางครั้งไม่รู้ตัวเลย ซึ่งเราสามารถสังเกตและแก้ไขมันได้โดย…

1.ตื่นเต้นเมื่อไหร่ ให้หาอะไรมาเคี้ยว

ก่อนที่จะเข้าประชุม หรือสัมภาษณ์หรือในสถานการณ์ที่คุณตื่นเต้น ให้หาอะไรมาเคี้ยวเช่นหมากฝรั่ง การวิจัยจากคณะแพทย์ของมหาลัยโตเกียวพบว่าการเคี้ยวทำให้ช่วยลดความตื่นเต้น เพราะในความเป็นจริงนั้น คงไม่มีใครมากกินอะไรในสถาณการณ์แบบนี้ เวลาที่คุณเคี้ยว สมองจะคิดว่าเรารู้สึกปลอดภัยและผ่อนคลาย เป็นการส่งสัญญาณไปหลอกสมองให้สบายใจขึ้น

2.เวลามีเรื่องตลกเกิดขึ้นกลางวงคนเรามักจะหันไปมองคนที่แอบชอบอยู่

เมื่อมีคนปล่อยมุขตลกออกมากลางวงแล้วขำกันทั้งกลุ่ม โดยสัญชาติญาณแล้วคนเราจะหันไปทางคนที่พวกเขาชอบมากที่สุด เพราะเขาต้องการรู้ว่าเธอคนนั้นขำเหมือนกันหรือเปล่า ชอบอะไร มีรสนิยมตรงกันหรือเปล่าหากอยากรู้ว่าใครชอบใคร ก็ลองปล่อยมุขตลกกลางกลุ่มเพื่อนคุณดู

3.อยากได้ข้อมูลอะไรให้จ้องหน้า

หากคุณถามอะไรแล้วไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการ คิดว่าคนที่คุยอยู่นั้นมีความลับกับคุณให้คุณลองจ้องหน้าอย่ากระพริบตาเป็นเวลานานๆ เพราะความเงียบจะทำให้พวกเขารู้สึกอึดอัด ซึ่งการจ้องหน้าลักษณะนี้เป็นการเป็นการโน้วน้าวใจต้องจ้องด้วยความสงสัย

4.แกล้งหาวหากอยากรู้ว่าใครแอบมองคุณอยู่

Young businesswoman yawning while working on laptop in office. Sleepy female entrepreneur looking on wristwatch. Tired office worker feels lack of sleep because of hard and long work with documents

เพราะปกติคนเรามักจะหาวตามกัน หรือก็คือการหาวตามคนอื่นที่มักเกิดขึ้นในมนุษย์ คุณสามารถใช้การหาวมองดูว่าใครสนใจคุณอยู่ เพียงแกล้งหาวแล้วดูว่าใครแอบมองคุณอยู่ เพราะคนที่แอบมองก็จะหาวเช่นกัน

5.หากอยากให้คนอื่นช่วยถือของลองชวนคุย

Female friends out shopping together

หากคุณถือของอยู่ แล้วไม่มีใครเข้าช่วยคุณลองชวนคนใกล้ตัวคุยในเรื่องที่พวกเขาสนใจเพราะในขณะที่พวกเขากำลังตอบนั้นสมองจะยุ่งอยู่กับการกลั่นกรองคำพูด จนลืมสนใจว่ากำลังทำอะไรทำให้ร่างกายตอบสนองอัตโนมัติแล้วถ้าคุณยื่นอะไรให้พวกเขาจะรับโดยไม่ต้องคิดเลย

แหล่งที่มา : จัดอันดับ TV