“SAKURA MATSURI” งานเทศกาลญี่ปุ่น เนรมิตสวนซากุระ 100 ต้น ไว้กลางกรุง

0
523

นายโยชิกิ นิชิโอกะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท รายดีน จำกัด ผู้ผลิต วีคลี่ ไวส์ แมกกาซีน กล่าวว่า ประเทศญี่ปุ่นถือได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก จะเห็นได้จากตัวเลขการเติบโตของนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นในทุก ๆ ปี โดยในปี 2561 ที่ผ่านมาพบว่า พุ่งขึ้นทำสถิติสูงสุดที่ 31.19 ล้านคน หรือเพิ่มขึ้น 8.7% จากปีก่อนหน้า และเป็นการปรับตัวขึ้นต่อเนื่องติดต่อกันเป็นปีที่ 7 ซึ่งหนึ่งในนั้นที่นิยมไปสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นก็คือชาวไทย โดยมีตัวเลขของการเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2561 สูงถึง 1.13 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 14.7% จากปีก่อนหน้า ประกอบกับร้านอาหาร และสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่นหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้รับความนิยมจากชาวไทยด้วยเช่นกัน และในขณะเดียวกันกรุงเทพฯ ก็เป็นเมืองที่มีชาวญี่ปุ่นที่มาทำงานและพักอาศัยเป็นระยะยาว ถือเป็นเมืองอันดับ 1 ของโลก

นายโยชิกิ นิชิโอกะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท รายดีน จำกัด ผู้ผลิต วีคลี่ ไวส์ แมกกาซีน

การจัดงาน SAKURA MATSURI ในครั้งนี้ จึงจัดขึ้นเพื่อให้เป็นงานอีเว้นท์ของครอบครัว Family Event ที่สามารถมาร่วมสนุกกันได้ทั้ง พ่อแม่ลูก ภายใต้บรรยากาศ วัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ด้วยแนวคิดที่อยากจะให้เป็นเทศกาลที่ทำให้ทั้งชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย และชาวไทยที่ชื่นชอบในประเพณีวัฒนธรรมญี่ปุ่น สามารถมาสนุกสนานด้วยกันได้ ซึ่งFamily Event ลักษณะสไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้หาไม่ได้ในเมืองไทย รวมถึงเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่คนไทยอาจยังไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน และถือเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 131 ปี ความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น จึงได้ร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือเจโทร และบริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) จัดงาน SAKURA MATSURI ขึ้น ระหว่างวันที่ 26-28 เมษายน ณ ห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ บริเวณ ควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G และ ฮีลิกซ์ การ์เด้น ชั้น 5        

โดยภายในงานได้เนรมิต “เทศกาลชมดอกซากุระ” ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สวยงามตระการตาด้วยดอกซากุระสีชมพูกว่า 100 ต้น พร้อมกับลิ้มรสอาหารจากญี่ปุ่นแท้ ๆ แบบต้นตำรับ ขนมหวานในแบบรสชาติดั้งเดิมที่หาทานได้เฉพาะในงานนี้เท่านั้น อาทิเช่น ข้าวห่อเนื้อเซนไดเกรด A5 หน้าอูนิ จากร้าน KATANA,  ข้าวหน้าเนื้อยามากาตะ A5 ซากุระวากิว จากร้าน Ranichi, ซากุระซูชิโรล จากร้าน cocoro, ซากุระพาเฟ่ต์ จากร้าน My Porch, ซอฟท์ครีมรสซากุระ ของป๊อปอัพคาเฟ่ “ Calbee My Taste”  เป็นต้น รวมถึงมีการเปิดตัวเครื่องดื่มใหม่ครั้งแรกในไทยของ Kirin ด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมการละเล่นในเทศกาลหน้าร้อนต้นตำรับญี่ปุ่นมาจัดให้ทุกท่านได้ร่วมสนุกกันด้วย