หยุดสงกรานต์ อยู่บ้านทำอะไรดี ?

0
323

ออกกำลังกาย

หากอยู่บ้านว่างๆ ก็ไม่ควรนอนติดเตียงอยู่เฉยๆ ไม่งั้นร่างกายของคุณจะไม่สดใส การลุกมาออกกำลังกายยามว่างเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นอกจากจะทำให้คุณกระชับกระเฉงแล้วยังทำให้มีสุขภาพที่แข็งแรงถือเป็นการเริ่มออกกำลังกายสำหรับใครหลายๆคนที่อยากเริ่มออกกำลังกายมานานแต่ไม่รู้จะเริ่มตอนไหนดี แถมจะได้ไม่ป่วยตอนเริ่มทำงานหรือทำธุระอื่น ๆที่จะต้องทำหลังจากหยุดสงกรานต์

ดูหนัง & ซีรีย์

แน่นอนหลายๆคนคงมีซีรีย์ที่ตัวเองติดค้างไว้ทั้งซีรีย์เกาหลี ฝรั่ง ไหนจะยังมีภาพยนตร์อื่นๆที่ยังไม่ได้ดู เพราะว่าไม่มีเวลา หยุดยาวสงกรานต์นี่แหละตอบโจทย์สำหรับการอยู่บ้าน เรียกได้ว่าดูกันให้ตาแฉะกันเลยก็ได้

อ่านหนังสือ

อ่านหนังสือหาความรู้ใส่ตัว เพื่อนำไปต่อยอดทางความคิดและธุรกิจ เชื่อว่าหลายคนคงไม่อยากจะทำงานไปจนแก่การหยุดยาวอยู่บ้าน ได้อยู่กับตัวเอง มีสมาธิ ได้ใช้ความคิดบวกกับการอ่านหนังสือเชื่อว่าคุณจะต้องมีไอเดียในการจะทำสิ่งต่าง ๆเพิ่มขึ้นแน่นอน

ทำบุญวัดใกล้บ้าน

ทำตัวเป็นสายบุญกันหน่อย เพราะสงกรานต์ถือเป็นวันปีใหม่ของไทย การออกไปทำบุญ ไหว้พระสวดมนต์ สรงน้ำพระ รับพร บ้างเพื่อเป็นการเปิดรับสิ่งดี ๆ ก่อนกลับมาเริ่มต้นทำงานอีกครั้ง

ทำงานบ้าน

ถือเป็นช่วงที่ดีในการทำความสะอาดบ้านหรือห้องพัก คอนโด ให้มีความเรียบร้อยและสะอาดหลังจากที่อยู่มาโดยรกๆ มาตลอดปัดสิ่งเก่า ๆ เดิม ๆ ออกไปจัดระเบียบบ้านใหม่ถือเป็นการรีเซ็ทและพร้อมที่เริ่มเปิดรับสิ่งใหม่ๆที่จะเข้ามาหลังช่วงหยุดยาวสงกรานต์ 62 นี้