สงกรานต์ปีนี้ หลบร้อน ไปพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ ที่ไหนดี?

0
425

ช่วงหยุดยาวจะมีอะไรดีกว่าการไปเที่ยวชาร์ตแบตให้เต็มอิ่มอีกครั้ง แต่อย่างว่าช่วงเทศกาลแบบนี้ที่ไหนก็คนมากมายเต็มไปหมด จะหาแบบคนไม่พลุกพล่าน  เที่ยวได้สบายอารมณ์ แถมสถานที่สวย ฟินๆ คงจะหายากสักนิด แต่ไม่เป็นไรค่ะเพราะเราได้เฟ้นสถานที่ท่องเที่ยวแบบที่ต้องการไว้ให้แล้ว ไปค่ะไปเที่ยวกัน

ไปหลบร้อน เที่ยวทะเลชิล ๆ ชิมบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ที่จังหวัดระยอง

40plus.posttoday

หน้าร้อนแบบนี้ผลไม้ไทยอย่างเงาะ ทุเรียน มังคุด สละ ลองกอง ฯลฯ เริ่มออกผล และใครที่ชอบผลไม้เหล่านี้การได้ไปชิมถึงที่เป็นอะไรที่เหมือนสวรรค์มากๆ เพราะมันทั้งเยอะ สดและอร่อย ดังนั้นจะรอช้าอยู่ใยไประยองกันดีกว่า ซึ่งจังหวัดระยองไม่ได้ขึ้นชื่อเรื่องผลไม้อย่างเดียวแต่ยังมีเกาะและทะเลสะสวยๆให้เลือกเที่ยวอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น หาดแม่รำพึง หาดพะยูน หาดน้ำริน เกาะเสม็ด หมู่เกาะมัน เกาะทะลุ-เกาะกุฎี หรือจะไปศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระเจดีย์กลางน้ำ  เขาแหลมหญ้า ตลาดน้ำเกาะกลอย  สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง สวนพฤกษศาสตร์บ้านเพ อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง ชุมชนเกษตรบ้านชากมะกรูด เมืองเก่าระยอง น้ำตกคลองปลาก้าง อ่างเก็บน้ำดอกกราย  สะพานรักษ์แสม คือดีงามไปที่เดียวได้ทั้งช้อป ชิม ได้ทั้งเที่ยว ฟินอ่า

ไปไหว้พระ 9 วัด เที่ยวชมปลา ช้อปชิมตลาดร้อยปี ที่สุพรรณบุรี  

welovesuphan

จังหวัดสุพรรณบุรีเป็นจังหวัดที่ไม่ไกลจากรุงเทพมาก นั่งรถชั่วโมงกว่าๆก็ถึงแล้ว เมื่อมาที่นี่สำหรับสายบุญสามารถไปไหว้พระ 9 วัดหรือมากกว่านั้นก็ได้ เริ่มจาก วัดป่าเลไลย์ แล้วตรงเข้าถนนไปวัดพระศรีมหาธาตุ วัดแค วัดพระลอย วัดพระนอน วัดสารภี วัดหน่อพุทธางกูร วัดพิหารแดง และวัดชีสุขเกษม หรือจะต่อไป วัดพร้าว และวัดวรจันทร์อีกก็ได้ เรียกว่าไปถนนเส้นเดียวได้ไหว้พระครบสมใจ และนอกจากไปไหว้พระแล้ว ยังสามารถไปต่อสถานที่เที่ยวอื่นๆได้อีกไม่ว่าจะเป็น ตลาดสามชุกร้อยปี สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ  หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย นาเฮียใช้  อุทยานมังกรสวรรค์ หอคอยบรรหาร- แจ่มใส ตลาดบางลี่ วัดไผ่โรงวัว เขื่อนกระเสียว อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง และอุทยานแห่งชาติพุเตย ใครว่าสุพรรณไม่มีอะไรต้องเปลี่ยนความคิดเลยนะขอบอก!!

ไปเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์กับธรรมชาติแสนสวยที่อุทัยธานี

blog.traveloka

จังหวัดอุทัยธานีเป็นเหมือนม้านอกสายตาที่นักท่องเที่ยวอาจมองข้าม แต่ในความเป็นจริงที่นี่มีอะไรดีๆจนน่าไปเยือนมากๆ ไม่ว่าจะเป็น ไปล่องเรือที่ลุ่มแม่น้ำสะแกกรังดูวิถีชีวิตชาวแพที่อยู่กันอย่างเรียบง่าย ไปเที่ยวหุบป่าตาดที่เหมือนหลุดเข้าไปในดินแดนยุคไดโนเสาร์อีกครั้ง ไปวัดถ้ำเขาวงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ Unseen ด้วยความงดงามของตัววัดที่สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง ไปเที่ยววิหารแก้วที่วัดท่าซุงที่มีความสวยวิจิตรบรรจงมากๆ ไปเที่ยวปราสาททองคำ (กาญจนาภิเษก)  ที่ก่อสร้างด้วยการก่ออิฐฉาบปูน ประดับลวดลายไทยปิดทองคำเปลวติดกระจกอย่างงดงาม ไปเที่ยวถ้ำพุหวายในเขตอุทยานแห่งชาติพุเตย ที่เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครนาคี ซึ่งภายในถ้ำจะพบภูเขาหินปูนสูงชันสลับซับซ้อน มีหินงอกหินย้อย หลากหลายแบบชวนให้น่าพิศวง ไปเที่ยว แปรงเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง “บ้านกระเหรี่ยง แก่นมะกรูด” ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลของจังหวัดอุทัยธานี มีผลไม้เมืองหนาวและดอกไม้มากมายให้เลือกชิมและชม หรือจะไปต่อกันที่ถนนคนเดิน ตรอกโรงยา หรือ เซ็กเกี๋ยกั้ง ที่เป็นวิถีชีวิตคนในชุมชนที่ยังคงผูกพันกับอดีต เสน่ห์ของที่นี่ก็คือ บ้านเรือนไม้เก่า และของกิน ทุกวันเสาร์ที่นี่ บนถนนสายเล็กๆ อยากบอกว่าจังหวัดอุทัยธานีไม่ธรรมดาเลยจริงๆ    

ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ที่จังหวัดกาญจนบุรี

mypopchutinun


กาญจนบุรีจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีความบริสุทธิ์ของธรรมชาติมากๆติดระดับประเทศกันเลยทีเดียว หากคุณต้องการความสงบ เย็นสบาย ร่มรื่น ชุ่มชื่นหัวใจวันหยุดยาวนี้ที่นี่คือคำตอบ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวดังๆของที่นี่ก็น่าจะเป็นบรรดาน้ำตกที่มีมากมายกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกไทรโยคใหญ่ น้ำตกไทร
โยคน้อย น้ำตกเอราวัณ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำตกกะเต็งเจ็ง น้ำตกเกริงกระเวีย น้ำตกผาสวรรค์ น้ำตกทุ่งนางครวญ น้ำตกสลไลเดอร์ น้ำตกจ๊อกกระดิ่น  น้ำตกผาเขียว น้ำตกคลีตี้ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกอย่างสะพานมอญ (สะพานอุตตมานุสรณ์) เมืองบาดาล วัดวังก์วิเวการาม (ใหม่) เจดีย์พุทธคยา ด่านเจดีย์สามองค์ หรือจะไปล่องแพลำน้ำซองกาเลีย เก็บตกร้านอาหาร ร้านกาแฟบรรยากาศดีก่อนกลับก็ได้อีกเช่นกัน ไปกาญนะจ๊ะบุรีบอกเลยว่าเพอร์เฟ็คมาก…

ไปเที่ยวชมพระอาทิตย์ขึ้นยอดภู ที่จังหวัดเชียงราย

pantip.com

อากาศร้อนๆถือโอกาสหลบไปหาไอเย็นหน่อยก็ต้องที่นี่เลยจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นอีกจังหวัดที่น่าเที่ยวของภาคเหนือใครที่ชอบที่เที่ยวภูเขาดูพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก เชียงรายมีให้ชมเพียบ ทั้ง ภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว ดอยผาตั้ง และดอยช้างมูบ  หากชอบดอกไม้สวยๆท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายก็ต้องที่พระตำหนักดอยตุง หากชอบบรรยากาศแบบไร่ชาก็ต้องไปที่ สิงห์ปาร์ค ไร่ชาวาวี ไร่ชา 101  ไร่ชาฉุยฟง  ไร่ชาหงษ์ฝู่ และไร่ชาวังพุดตาล หากชอบงานสถาปัตยกรรมและศิลปะ ก็ต้องไปที่วัดร่องขุ่น และพิพิธภัณฑ์บ้านดำ นอกจากนี้ยังมีสถานที่เที่ยวอื่นๆอีกอย่าง ดอยแม่สลอง ดอยหัวแม่คำ ดอยผาฮี้, เมืองแม่สาย ตัวเมืองเชียงราย วัดร่องเสือเต้น เส้นทางศึกษาธรรมชาติบนเรือนยอดไม้ดอยตุง ไร่รื่นรมย์ และวัดพระแก้ว เป็นต้น ดูสถานที่เที่ยวแล้วเลือกไม่ถูกเลยใช่ม๊า!!

            เมืองไทยเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่ละจังหวัดก็มีสิ่งดีๆที่โดดเด่นแตกต่างกันไป คราวนี้ก็แล้วแต่คุณแล้วล่ะค่ะว่าอยากไปเที่ยวใกล้ๆหรือไกลๆจัดไปตามสะดวก แล้วยังไงอย่าลืมขับขี่อย่างปลอดภัย เมาไม่ขับนะค๊า!!