พักร้อนนี้!! บินเที่ยว 3 ประเทศสุดชิค ชาร์จพลังก่อนเริ่มทำงานต่อ

0
335

ปัญหาหนึ่งในการท่องเที่ยวเมืองไทยช่วงวันหยุดยาวก็คือ ฝูงชนที่เบียดเสียดกันไปทุกที่ ยิ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังๆยอดฮิตยิ่งแล้วใหญ่ ไหนจะรถติดยาวจนแทบเป็นอัมพาตอีก  จะดีกว่าไหมถ้าเราจะถือโอกาสนี้หนีไปเที่ยวต่างประเทศแบบให้หนำใจไปเลย ดูเงินในกระเป๋าแล้วค่อยตัดสินใจจะไปไกลไปใกล้ ส่วนประเทศที่เราชอบและอยากแนะนำให้ไปก็ 3 ประเทศนี้เลยจ้า!!

ดาลัดเวียดนาม

เวียดนาม คือหนึ่งในประเทศเพื่อนบ้าน AEC ที่หลายๆคนหลงรักเนื่องจากความเป็นธรรมชาติ บรรยากาศบริสุทธิ์ที่ยังมีอยู่ทั่วไป ผู้คนจิตใจดียิ้มแย้มแจ่มใสรวมไปถึงอาหารอร่อยประจำถิ่นมีให้เลือกมากมาย ทั้ง
ก๋อย ก้วน (ปอเปี๊ยะ)  แหนมเนือง เฝอ โชย บั๊ญแส่ว บุ๋นบ่อ และอีกเพียบ  เรียกได้ว่าไปที่นี่ที่เดียวได้ทั้ง อากาศดีๆ พบเจอผู้คนอัธยาศัยดีและได้ทานอาหารอร่อยอีกต่างหาก  จึงไม่แปลกที่ระยะหลังเวียดนามจะกลายเป็นประเทศที่หลายๆคนวางโปรแกรมไป สำหรับเมืองดาลัต (Dalat)  ที่นี่เพิ่งจะถูกสร้างในช่วงปลายยุค 1890 เพื่อใช้เป็นเมืองหลวงของ Federation of Indochina จึงถือว่าเป็นเมืองที่ค่อนข้างใหม่มาก โดยเมืองดาลัตมีความงดงามและอบอวลด้วยกลิ่นอายแบบตะวันตก ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมอย่างมาก

ดาลัตมีอะไรดีบ้าง? ต้องบอกเลยว่าดาลัตมีสถานที่น่าสนใจหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างทะเลสาบซวนเฮือง ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองรายล้อมด้วยด้วยสวนสวย ๆ และพรรณไม้นานาชนิด  ทะเลสาบแห่งความโศกเศร้า  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รักหนุ่มสาวที่นิยมมาพายเรือ หรือแล่นเรือยนต์ชมวิวด้วยกัน สวนดอกไม้เมืองหนาว ดาลัดได้รับการขนานนามให้เป็นเมืองดอกไม้ เพราะเมืองแห่งนี้เป็นที่ขึ้นชื่อเรื่องสีสันของดอกไม้อันงดงามหลากหลายสายพันธุ์ น้ำตกดาตันลา เป็นน้ำตกไม่ใหญ่มากแต่มีความสวยงามและมีกิจกรรมต่าง ๆ ในนักท่องเที่ยวได้ทำกัน น้ำตกฟงกัว ได้รับการขนานนามให้เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในดาลัต น้ำตกเพรนน์ ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมไปมากมายเช่นกัน

นอกจากนี้ดาลัตยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีก เช่น พระราชวังฤดูร้อนอันวิจิตรของจักรพรรดิเบ๋าได  ซึ่งเป็นจักรพรรดิองค์สุดท้ายของเวียดนาม  เครซี่เฮ้าส์ บ้านตุ๊กตาและแกลลอรี่ศิลปะที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้เลยด้วยคอนเซ็ปต์อันแปลกแหวกแนว ตลาดดาลัต ที่ๆ เราจะได้พบกับภาพบรรยากาศความเป็นเวียดนามอย่างแท้จริง พร้อมเดินเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นที่มีวางขายอยู่หลากหลายในราคาย่อมเยา เป็นต้น ทั้งหมดนี้เราสามารถเยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างถ้วนทั่ว เพราะแต่ละแห่งตั้งอยู่ไม่ไกลกันนัก สามารถเดินเท้าเยี่ยมชมได้อย่างสบาย ๆ บอกเลยว่าเมื่อคุณอยู่ที่นี่คุณจะอิ่มเอมและเปี่ยมสุขกับธรรมชาติรอบตัวจนไม่อยากกลับบ้านเลยจริงๆ

เกาหลี

เกาหลี เป็นอีกประเทศที่น่าเที่ยวมากๆ เนื่องจากใช้เวลาเดินทางไม่นานเพียงแค่ 5-6 ชั่วโมง แถมยังอากาศดี สถานที่สวย ผู้คนน่ารัก อาหารอร่อย ทั้ง หมูย่างเกาหลี ชึกซอก ต๊อกโบกี ข้าวผัดกิมจิโรยหน้าชีส ไก่ตุ๋นโสม ไก่ทอดเกาหลี บิบิมบับ คิมบับ โอเด้ง พาจอน หรือมันดู ทั้งหมดนี้ไปสัมผัสได้แบบสบายกระเป๋าจ้า

Cr. Consumer Review

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตก็เช่น พระราชวังเคียงบกกุง หรือเรียกอีกแบบหนึ่งว่า พระราชวังคยองบกกุง ที่เป็นทั้งสัญญลักษณ์และแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของกรุงโซล  เกาะนามิ สถานที่สุดโรแมนติค ที่มีชื่อโด่งดังไปทั่วโลก  ทางรถไฟดอกซากุระคยองฮวา เป็นจุดชมซากุระที่สวยอันดับต้นๆของเกาหลีเลยก็ว่าได้ อุโมงค์ซากุระ คลองยอชวาชอน อีกหนึ่งสถานที่ชมความงามของดอกซากุระที่มีผู้ไปเยือนมากที่สุดเช่นกัน ย่านช้อปปิ้งเมียงดง หรือ มยองดง เป็นย่านช้อปปิ้งที่ฮิตและคักคักที่สุดของกรุงโซล  เกาะเชจู เป็นเกาะที่เกิดจากภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสวยงามน่าไปชมมากๆ โซลทาวเวอร์ ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซัง สูง 236 เมตร ให้วิวเมืองโซลและบริเวณรอบๆแบบ พาโนราม่า หมู่บ้านบุกชอนฮันอก หมู่บ้านแห่งนี้ก็ยังคงรักษาอาคารบ้านเรือนในสมัยโบราณ มีกลิ่นอายของเกาหลีในยุคเก่าแก่ หรือจะเป็น สวนสนุกเอเวอร์แลนด์สวนสนุกขนาดใหญ่และดีที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลี ก็น่าไปเช่นกัน ทั้งหมดนี้บอกเลยว่าไปวันสองวันเที่ยวไม่หมดแน่นอน

ญี่ปุ่น

ช่วงน่าร้อนแบบนี้หลายๆคนคงคิดถึงอากาศเย็นๆท่ามกลางวิวสวยๆ ต้นกำเนิดดอกซากุระอย่าง ประเทศญี่ปุ่นเป็นแน่ ซึ่งที่นี่ธรรมชาติสวย อากาศเย็นสบาย ผู้คนน่ารัก ถึงแม้วัฒนธรรมจะแตกต่างจากบ้านเราแต่ก็น่าค้นหา ที่สำคัญอาหารอร่อย ไม่ว่าจะเป็น  ซูชิ ราเมน อูนางิ เทมปุระ ไคเซกิ โซบะ ชาบู ไอโคโนมิยากิ ทงคัตสึ  หรือ ยากิโทริ ที่น่าทานสุดๆ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังของที่นี่ก็อย่างเช่น พระราชวังอิมพีเรียล ที่ภายในล้อมรอบด้วยคูเมือง ประตูทางเข้าที่งดงาม และป้อมปราการเก่าแก่ ปราสาทฮิเมะจิ (Himeji Castle) ตั้งอยู่เมืองฮิเมะจิ เป็นปราสาทที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น โตเกียว ทาวเวอร์ หอคอย สื่อสารขนาดใหญ่ที่สวยงามมาก หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะ หมู่บ้านท่ามกลางหุบเขา ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น หลังคามุงด้วยฟางข้าว ภูเขาฟูจิ ภูเขาที่สูงและสวยที่สุดในญี่ปุ่น

Cr.papaidoo

นอกจากนี้ยังสามารถไปเดินชิลๆช้อปปิ้งเพลินๆละลายทรัพย์ได้ที่ย่านสุดฮิตอย่างชินจูกุ ฮาราจูกุ โอไดบะ หรือจะไป  อ่าวโอซาก้า ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางความทันสมัยที่สุด และสวนสนุก Universal Studios Japan และอย่าลืมปิดท้ายที่ฮอกไกโด อันเป็นเกาะใหญ่ที่สุดของ ญี่ปุ่น ซึ่งถือว่าเป็นสวรรค์ของธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวควรไปทั้ง 3 ประเทศนี้ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ธรรมชาติสวย สถานที่ท่องเที่ยวเยอะ ผู้คนน่ารัก และอาหารอร่อย หวังว่าคงจะถูกใจกัน ยังไงหากจะไปก็รีบจองตั๋วเครื่องบินและที่พักกันตั้งแต่เนิ่นๆ วันไปจริงจะได้ไม่

Cr.thaiticketmajor

ต่อให้หยุดยาวปีนี้คนจะเที่ยวแน่นพื้นที่ขนาดไหนก็ไม่ต้องหวั่น จริงไหมคะ!!