3 วิธีสลัดกรอบความกลัวเพื่อความสำเร็จที่ยั่งยืน

0
495

หลาย ๆ คนที่ทำงานประจำเป็นมนุษย์เงินเดือน มักคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตเดิม ๆ ที่เป็นอยู่ คือตื่นเช้าทำงาน เย็นกลับบ้าน ครบเดือนรับเงินเท่าเดิม ไม่กล้าคิดหรือตัดสินใจที่จะลุกขึ้นมาทำธุรกิจอะไรที่เป็นของตัวเอง หรือมองหาวิธีพัฒนาตนเองเพื่อให้มีอนาคตที่ก้าวหน้าและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพราะกลัวการเปลี่ยนแปลง กลัวว่าจะต้องเหนื่อย ต้องทำงานเพิ่ม หรือลำบากกว่าเดิม กลัวว่าชีวิตจะไม่มั่นคงและมีความเสี่ยง หรือคิดว่าตัวเองไม่เก่งไม่มีความสามารถ ได้แค่นี้ก็ดีแล้ว เราคู่ควรกับสภาพแวดล้อมแบบที่เป็นอยู่ประมาณนี้ก็พอแล้ว ซึ่งน่าเสียดาย เพราะที่แท้จริงแล้ว ศักยภาพของมนุษย์นั้นมีมากมายเหลือเกิน คุณสามารถค้นหาวิธีพัฒนาตนเองเพื่อดึงศักยภาพในตัวเองออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับตัวคุณและผู้อื่นได้ คุณสามารถออกแบบชีวิตตัวเองอย่างที่ต้องการได้ แค่คุณกล้าที่จะสลัดความกลัวทั้งหมดออกจากจินตนาการ ที่คุณสร้างมันขึ้นมาให้เป็นกำแพงสูง ซึ่งทำให้คุณมองไม่เห็นอนาคตและความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตคุณ และในวันนี้ เรามีวิธีสลัดกรอบความกลัวที่จะทำให้คุณก้าวข้ามมันไปสู่หนทางแห่งความสำเร็จได้ เพื่อประกาศศักยภาพในตัวคุณออกมา มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

3 วิธีสลัดกรอบความกลัวที่คุณสร้างขึ้นเองเพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายและความสำเร็จ

1.คุณต้องการที่จะบรรลุเป้าหมายจริง ๆ

คุณต้องมองไปที่เป้าหมายว่าคุณต้องการมีชีวิตแบบไหนที่ดีกว่าที่คุณเป็นอยู่ เป้าหมายของคุณจะต้องชัดเจน ว่าคุณอยากบรรลุเป้าหมายนั้นจริง ๆ ไหม หากเป้าหมายคุณใหญ่พอ คุณก็จะมีวิธีพัฒนาตนเอง เพื่อให้ความกลัวในใจคุณลดลง

2.ความสำเร็จของคุณมีความหมายต่อใคร หากคุณรู้ว่าจะต้องประสบความสำเร็จนี้เพื่อใคร ใครที่มีความหมายในชีวิตคุณ และเค้าจะมีคุณภาพที่ดีขึ้นหากคุณประสบความสำเร็จคุณก็จะสลัดความกลัวออกไปได้ เพราะความกลัวในใจคุณจะไม่มีความหมายเท่ากับหนึ่งรอยยิ้มของคนที่สำคัญในชีวิตคุณที่เค้าเห็นคุณประสบความสำเร็จ

3.ลงมือทำซ้ำ ๆ จนความกลัวหายไป หากยังไม่มีการลงมือทำในสิ่งที่เรากลัว ความกลัวก็จะยังคงเป็นจินตนาการที่ตั้งอยู่ ดังนั้นถ้าเราลองลงมือทำซักครั้ง ก็เท่ากับเราได้ต่อสู้กับความกลัวแล้ว พร้อมกับหาวิธีพัฒนาตนเองควบคู่ไปด้วย และเมื่อทำซ้ำ ๆ จนเกิดความชำนาญ ความกลัวก็จะหายไปได้ในที่สุด และกลายเป็นความสำเร็จที่เกิดจากการลงมือทำ

จริง ๆ แล้วความกลัวนั้นเป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกคน ซึ่งมันเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้เราไปไม่ถึงเป้าหมาย แต่หากคุณนำวิธีสลัดความกลัวที่ได้กล่าวไว้มาใช้ พร้อมกับมีวิธีพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าเป้าหมายและความสำเร็จก็จะอยู่ไม่ไกลมือคุณ