ชี้ช่องทางรวยด้วยเทคนิคการหาเงินง่าย ๆ ในยุคดิจิทัล

0
1249

หลายคนที่เคยมีความคิดเดิม ๆ ว่าเงินนั้นหายาก ถ้าเป็นยุคเก่าก่อนก็อาจจะใช่ตรงที่หากใครไม่มีต้นทุนชีวิตที่ดี ก็คงจะไม่สามารถเป็นเจ้าของกิจการที่สร้างรายได้จนร่ำรวยขึ้นมา แต่ในยุคปัจจุบันโลกได้เปลี่ยนไปแล้ว คุณรู้หรือไม่ว่ายุคนี้มันเป็นยุคดิจิทัลที่เงินลอยอยู่ในอากาศเต็มไปหมด ซึ่งเราสามารถหาเงินออนไลน์ได้จากช่องทางต่าง ๆ บนโลกโซเชียลที่ใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตในอากาศ ไม่ว่าจะเป็นเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม เว็บไซต์ เว็บเพจ ไลน์แอด และช่องทางอื่น ๆ โดยไม่จำเป็นต้องมีเงินลงทุนที่มากมายเหมือนกับการเปิดหน้าร้านบนทำเลที่ดีเหมือนสมัยก่อน เพราะในปัจจุบันการทำการค้าบนโลกออนไลน์นั้นไม่ได้มีค่าใช้จ่ายอะไรทั้งสิ้นในการสร้างหน้าร้าน เช่น เฟสบุ๊คหรือไลน์ นอกเสียจากจะมีการซื้อโฆษณาเพิ่ม หรือจ้างบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ด้วยกลยุทธ์วิธีต่าง ๆ ซึ่งในวันนี้เราจะมาชี้ช่องทางรวยด้วยเทคนิคการหาเงินหรือรายได้เสริมง่าย ๆ บนโลกออนไลน์

หาเงินบนโลกออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยาก หากใช้เทคนิคเหล่านี้

1.สร้างเพจขายของบนเฟสบุ๊ค

โดยการหาสินค้าประเภทที่เราชอบและที่คิดว่าเราสามารถขายได้ อาจจะติดต่อเป็นตัวแทนจำหน่ายจากแบรนด์ที่ติดตลาดแล้วก็ได้ ซึ่งข้อดีคือแบรนด์เหล่านี้มีการทำการตลาดให้สินค้าอยู่แล้ว การขายของก็จะง่ายขึ้น โดยที่เราไม่จำเป็นต้องสต็อกสินค้า หรือลงทุนให้มีความเสี่ยง แต่ทำให้เรามีรายได้เสริมขึ้นมาแบบสบาย ๆ ซึ่งเราต้องมีการ Active อยู่ตลอดเวลา ในการโพสต์สินค้า แสดงผลการรีวิว การโน้มน้าวใจผู้คน ไม่ว่าจะในรูปแบบบทความ หรือ วีดีโอก็ตาม

2.เพิ่มร้านคุณบน Google My Business

เป็นช่องทางการหาเงินออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพอีกช่องทางหนึ่ง เพราะไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ในการสมัคร แต่สามารถสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ให้ผู้คนรู้จักธุรกิจหรือแบรนด์ของคุณได้ ผู้คนสามารถค้นหาร้านคุณบน Google search หรือ Google Map ได้ รวมถึงยังผู้คนยังสามารถดูภาพ ดูรีวิว ให้รีวิวร้านคุณก็ได้ แถมยังสามารถให้แผนที่ Google Map นำทางมายังร้านคุณก็ได้เช่นกัน

3.ขายของด้วยไลน์แอด

ช่องทางนี้สามารถตอบโจทย์คนที่ต้องการหาเงินออนไลน์ได้ดีทีเดียว ระบบออกแบบมาเพื่อคนทำธุรกิจโดยเฉพาะ มีเครื่องมือต่าง ๆ เช่น การบอร์ดแคสข้อความทีละมาก ๆ ในแต่ละครั้ง การส่งข้อความด้วยภาพที่สวยงาม การทำบัตรสะสมแต้ม หรือคูปองส่วนลดส่งไปให้ลูกค้า และยังมีอีกหลายเครื่องมือ เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขาย ทำให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคจริง ๆ ได้ดี และง่ายต่อการขายของในยุคดิจิทัลนี้

เห็นไหมว่าคุณไม่จำเป็นต้องมีทุนมากมาย ก็สามารถสร้างรายได้เสริมให้กับตัวเองได้ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะทำธุรกิจอะไร ก็สามารถนำเทคนิคการหาเงินเหล่านี้ไปใช้ดู เผลอ ๆ รายได้อาจจะมากกว่างานประจำ ร่ำรวยแบบไม่ทันตั้งตัวกันเลยก็เป็นได้