5 ไอเดียสร้างรายได้เสริม กระเป๋าเงินใบที่ 2 ที่เป็นจริงได้

0
400

ในยุคสมัยนี้เราไม่จำเป็นต้องทำงานใดงานหนึ่งเพียงอย่างเดียว เราสามารถทำงานได้หลาย ๆ อย่างพร้อมกัน เพราะรูปแบบการทำงานนั้นได้เปลี่ยนไป แตกต่างจากยุคเก่าก่อนที่ต้องอยู่เฝ้าร้าน ทำงานกับที่ จนไม่มีเวลาจะไปทำอะไรได้อีก แต่ปัจจุบันนี้เราสามารถทำงานเสริมทางออนไลน์ให้มีรายได้จากหลาย ๆ ช่องทาง ซึ่งในวันนี้เรามีไอเดียเด็ด ๆ ในการสร้างรายได้ ให้คุณมีเงินเข้ามาอีกกระเป๋า เป็นกระเป๋าเงินใบที่ 2 ของคุณ ซึ่งแน่นอนว่ามันย่อมดีกว่ามีรายได้เพียงกระเป๋าเดียว มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

5 ไอเดียเจ๋งสร้างรายได้เสริม ให้กับคุณแบบสบาย ๆ

1.ขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการลงสินค้าขายทาง Marketplace อย่าง Inwshop, Lazada, shopee, 11-Street เปรียบเหมือนมีพื้นที่ในตลาดที่มีทำเลดี ให้เราได้ขายสินค้า หรืออาจจะเปิดเพจและเว็บไซต์ของตัวเองก็ได้ ซึ่งหากมีกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดี รับรองว่าช่างทางนี้สามารถสร้างรายได้เสริมได้แบบสบาย ๆ

2.เปิดคอร์สสอนออนไลน์ คุณสามารถนำความรู้และประสบการณ์ในสาขาอาชีพที่คุณทำอยู่ออกมาถ่ายทอด โดยการเปิดคอร์สสอนทางออนไลน์สำหรับผู้ที่สนใจ เช่น คุณมีความถนัดในการทำธุรกิจออนไลน์ ก็อาจเปิดคอร์สสอนเกี่ยวกับการทำธุรกิจออนไลน์อย่างไรให้ปัง หรือจะเปิดคอร์สสอนทำอาหาร สอนภาษา ก็เลือกเอาตามความถนัดของตัวเอง

3.นักเขียนฟรีแลนด์ คุณสามารถทำงานเสริมโดยการเป็นนักเขียนรับงานอิสระจากสังกัดโดยตรง หรืออาจเขียนหนังสือขายทางออนไลน์อย่าง E-book ที่นักเขียนส่วนใหญ่นิยมทำกันก็ได้

4.รับงานแปลเอกสาร งานแปลเอกสารเป็นอีกหนึ่งอาชีพ ที่กำลังมีความต้องการสูงในยุคที่เป็นการค้าเสรีแบบนี้ หากคุณมีความสามารถด้านนี้ ก็ถือเป็นอีกช่องทางสร้างรายได้ที่ดีได้อีกกระเป๋าหนึ่ง ซึ่งคุณอาจรับงานแปลจากบริษัทหรือหน่วยงานต่าง ๆ หรือรับงานอิสระที่เลือกเองได้ตามเวลาว่าง โดยประชาสัมพันธ์ไปยังเพื่อน หรือบอร์ดสำหรับประกาศตามเว็บไซต์ต่าง ๆ เป็นต้น

5.รับจ้างเป็นแอดมินเพจหรือแอดมินไลน์ ก็เป็นการสร้างรายได้เสริมที่ดีมาก ๆ อีกอาชีพหนึ่ง โดยการช่วยแบรนด์ต่าง ๆ ให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับสินค้าและบริการ การตอบคำถามเบื้องต้นที่ไม่จำเป็นต้องศึกษารายละเอียดมาก เช่น เรื่องของราคา การบริการก่อนและหลังการขาย ข้อดีและประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับหากมาใช้สินค้าหรือบริการ รวมถึงช่องทางการโอนเงิน สถานที่ตั้งที่ให้บริการ ให้คำแนะนำ ปรึกษา จนสามารถปิดการขายให้กับแบรนด์นั้น ๆ ได้ ซึ่งบางแบรนด์อาจมีค่าคอมมิชชั่นเพิ่มเติมให้ในกรณีที่ปิดการขายได้อีกส่วนหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นรายได้ที่ดีทีเดียว

เห็นไหมว่าการทำงานเสริมเพื่อมีรายได้กลายเป็นกระเป๋าเงินใบที่ 2 ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ บางสิ่งอยู่ใกล้ตัวคุณอยู่แล้ว แค่คุณนำไอเดียการหาเงินเหล่านี้ไปใช้ให้เหมาะสมกับตัวเอง รับรองเลยว่าคุณจะมีสถานะทางการเงินที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน